3 วิธีที่ปอร์เช็ตติโน่ต้องทำเพื่อไม่ให้ถูกไล่ออก และพาสเปอร์ไปรอดต่อไป

สถานการณ์ของทีมท็อตแน่มฮ็อท สเปอร์ ตอนนี้ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไรและผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนติน่าคนนี้จำเป็นต้องหาทางเพื่อที่จะกลับไปสู่การแข่งขันที่ดีอย่างเดิม

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ มีปัญหาในช่วงหลังของการแข่งขัน เนื่องจากทีมไม่สามารถชนะใครได้เลยในศึกพรีเมียร์ลีกตั้งแต่เดือนสิงหาคม โดยทีมไก่เดือยทองกลับมาเอาชนะเรด สตาร์ เบลเกรด ไปได้ 4 ประตูต่อ 0 ในศึกแชมเปี้ยนลีกในช่วงกลางสัปดาห์ ก่อนที่ทีมนั้นจะไปเจอกับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด แล้วผลการแข่งขันก็ไม่น่าประทับใจสักเท่าไร เนื่องจากทีมจากเมืองลอนดอนทำได้เพียงแค่เสมอไป 1 ประตูต่อ 1 

จบเกมการแข่งขันมีการถามถึงผู้จัดการทีมเกี่ยวกับการแก้ไขสถานการณ์ของทีม โดยผู้จัดการทีมคนนี้ตอบว่า

“จากสิ่งที่คุณเห็นนั่นแหละเราจำเป็นต้องหาจุดกึ่งกลาง”

“พวกเรากำลังสร้างทีมในช่วงฤดูกาลเริ่มต้นขึ้น ขณะที่การแข่งขันพรีเมียร์ลีกและแชมเปี้ยนลีกนั้นเป็นการแข่งขันที่ยากมากที่สุดในโลก มันมีแต่ความอันตรายและทุกสถานการณ์เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา”

“คุณอาจจะคาดหวังสกอร์ที่ดีจากเราแต่แน่นอนว่ามันจำเป็นต้องใช้เวลาโดยเฉพาะในช่วงนี้”

และนี่คือ 3 วิธีที่เราคิดว่าจะสามารถพัฒนาสเปอร์ให้กลับมาเป็นทีมชั้นยอดของลีกอังกฤษเหมือนเดิมได้และช่วยผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนตินาคนนี้ไม่ให้ถูกไล่ออก 

1.ส่งนักเตะใหม่ลงตัวจริง

ใน 11 นาทีในของครึ่งหลังที่ทีมเอาชนะเร้ดสตาร์ เบลเกรดไปได้ ทีมมีผลงานที่น่าประทับใจเกิดจากการที่โปเช็ตติโน่ส่งนักเตะใหม่ลงทั้งหมด โดยการเสริมทีมในฤดูกาลนี้ของสเปอร์ถือว่าทำได้ค่อนข้างจะดี โดยมีการเสริมนักเตะอย่าง ไรอัน เซสเซยง จิโอวานนี่ โล เซลโซ่ และตองกี เอนดอมเบเล่

แม้เอนดอมเบเล่จะมีปัญหาอาการบาดเจ็บในช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรมาก และนี่อาจจะเป็นเวลาของโปเช็ตติโน่ในการส่งนักเตะที่ซื้อมาจากช่วงฤดูร้อนลงสนามทั้งหมด 3 คนในตำแหน่งตัวจริงของทีมสักที

นักเตะทั้ง 3 คนมีท่าทีที่ดีมีความกระตือรือร้นในการลงสนามและพร้อมที่จะเล่นตามเทคติคของผู้จัดการทีมคนใหม่ของพวกเขา

ยกตัวอย่างก็คือโลเซลโซ่ เขามีความสามารถค่อนข้างสูง มีความเร็ว มีความฉลาด และมีสไตล์การเล่นที่ค่อนข้างทุ่มเท ส่วนเอนดอมเบเล่ มีความสามารถที่จะกลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลกตั้งแต่เขาอยู่กับทีมเก่า รวมถึงไรอัน เซสเซยง นักเตะคนนี้มีความเร็วและสามารถที่จะเล่นตำแหน่งแบ็คซ้ายได้ แล้วเขาจะกลายเป็นแบ็คซ้ายจอมบุกที่ดี

มีผู้เล่นหลายคนในปัจจุบันของสเปอร์ที่ได้ลงสนามอยู่ในขณะนี้แล้วไม่สามารถทำผลงานที่ดีได้และปอเช็ตติโน่อาจจะต้องพิจารณานักเตะที่เขาเพิ่งซื้อมาในการลงสนามสักที

2.หมดเวลาของเซิร์ก อูริแอร์

อูริแอร์เป็นปัญหาสำคัญปัญหาหนึ่งของท็อตแน่มฮ็อท สเปอร์ ในขณะนี้ แล้วปัญหาหนึ่งนั่นก็คือฟอร์มการเล่นที่ตกลงของเซิร์ก อูริแอร์ โดยผู้จัดการทีมตัดสินใจในการใช้งานนักเตะคนนี้ลงในตำแหน่งแบ็คขวา แต่เขาก็ไม่สามารถทำผลงานได้ดีเท่าไร การยืนตำแหน่งของเขาเป็นปัญหาในการเล่นเกมรับของทีมค่อนข้างมาก 

มีตัวอย่างที่เห็นชัดในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่ฮวน ฟอยต์ จะลงมาแทนตัวเขาในช่วงครึ่งหลัง นั่นก็คือการที่เซฟฟิวส์เล่นเกมสวนกลับ แล้วนักเตะชาวเอเวอรี่โค้ชคนนี้ค่อยๆเดินกลับมาป้องกันอย่างช้าๆ และไม่พยายามจะเล่นเกมรับเท่าที่ควร ทำให้กองกลางอย่าง มุสซ่า ซิสโซโก้และจิโอวานนี่ โลเซลโซ่ ต้องมาเล่นเกมรับแทนเขาและทำให้ทีมเสียโอกาสในการเล่นเกมสวนกลับ โดยปอเช็ตติโน่อาจจะต้องพิจารณาถึงตัวแทนในการลงสนามของนักเตะคนนี้อย่างฮวน ฟอยต์ และไคล์ วอร์คเกอร์ ปีเตอร์

3.จ่ายบอลงามๆให้แฮร์รี่ เคนมากกว่านี้

ปฏิเสธไม่ได้ว่า สเปอร์สมีเล่นในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก นั่นก็คือ แฮร์รี่ เคน แต่เขากลับมีปัญหาในการยิงประตูในช่วงหลัง แต่เมื่อเราพิจารณาจากการดูเต็มเกมในแต่ละนัด แล้วจะพบว่าปัญหาไม่ค่อยเกี่ยวเขาสักเท่าไร การเคลื่อนที่ของเขาและสัญชาตญาณในการจบสกอร์ยังทำได้อย่างน่าทึ่งเหมือนเดิม แต่ปัญหาที่มีก็คือการที่เพื่อนร่วมทีมไม่สามารถสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูให้กับเขาได้ แล้วเคนจำเป็นต้องลงมาช่วยเกมรับและพยายามตั้งเกมอยู่บ่อยครั้ง นั่นอาจทำให้กองหน้าสัญชาติอังกฤษรายนี้เสียโอกาสในการลุ้นทำประตู

ยกตัวอย่างเช่น การโยนบอลจากตำแหน่งฟูลแบ็คของทีมทำได้ค่อนข้างจะไม่ดี และคนที่ทำหน้าที่โยนบอลให้กับเคน กลับกลายเป็นหน้าที่ของเหล่าตัวรุกอย่าง เดลี่ อันลี่และซอน เฮือง มิน

และคนที่สามารถทำหน้าที่สร้างสรรค์บอลให้กับเคนได้ดี นั่นก็คือเหล่านักเตะใหม่ที่ทีมไก่เดือยทองที่พึ่งซื้อมาอย่าง โลเซลโซ่ และเอนดอมเบเล่ แต่ก็ไม่ส่งผลเท่าที่ควร เพราะผู้จัดการทีมอย่างปอเช็ตติโน่ไม่ได้ส่งนักเตะ 2 คนนี้ในการลงสนามมากเท่าไร เพื่อให้เขาคุ้นเคยกับระบบการเล่นและคุ้นเคยกับการสร้างสรรค์โอกาสให้ยอดกองหน้าอย่าง แฮร์รี่ เคน และนี่คือสิ่งที่พอโตชิโน่ต้องแก้ไขเพื่อที่จะให้เคนกลับมาระเบิดฟอร์มได้อีกครั้ง โดยผู้จัดการคนนี้เป็นคนปั้นนักเตะดาวเตะคนนี้ให้เป็นระดับโลก แต่คงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเขาที่จะพาฟอร์มอันยอดเยี่ยมของนักเตะคนนี้กลับมาอีกครั้ง ซึ่งสิ่งจำเป็นที่ต้องทำเป็นอันดับแรก นั่นก็คือ ให้ลูกทีมพยายามสร้างสรรค์โอกาสให้กับเคนในการทำประตู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *