บาซ่าเตรียมแผน ! สอยหน้าเป้าชั่วคราว? หลังหลุยส์ ซัวเรซ เจ็บต้องพักยาวถึง 4 เดือน

สื่อ โกล รายงานข่าวว่า สโมสรบาร์เซโลน่ายักษ์ใหญ่แห่งลาลีกา สเปน เล็งนักเตะอย่าง ปีแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าตัวเก่ง ของทีม “ไอ้ปืนใหญ่” เป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของตลาดหน้าหนาวนี้ แต่จะเป็นการขอยืม เพื่อใช้ทดแทนกับการขาดผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า

อาซูลหราน่า กำลังเจอปัญหาในการขาดตัวผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า เนื่องจาก หลุยส์ ซัวเรซหัวหอกทีมชาติอุรุกวัยได้รับบาดเจ็บตรงบริเวณหัวเข่าขวา คาดว่าต้องพักราว ๆ 4 เดือน โดย กีเก้ เซเตียน เทรนเนอร์คนใหม่ของทีมก็ออกมาพิจารณาเรื่องการหากองหน้ามาร่วมทีมในตลาดหน้าหนาวนี้

อย่างไรก็ตามสื่อ โกล ยังรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมานั้น โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ออสออสการ์ กราอู ประธานบริหาร, เอริก อบิดัล ผู้อำนวยการฟุตบอล, ราม่อน พลาเนส เลขาธิการด้านเทคนิค และ เซเตียน ได้เข้าประชุมปรึกษาหาลือเกี่ยวกับสถานการณ์ของทีมในตอนนี้ และทั้งหมดก็ได้เห็นดีเห็นชอบว่าต้องหากองหน้ามาทดแทนในช่วงหน้าหนาวนี้ก่อน ก่อนที่จะลงเอยไปที่นักเตะอย่าง ปีแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง คือคนที่สามารถเข้ามาทดแทนหลุยส์ ซัวเรซ ในเวลานี้ได้ แต่ทางสโมสรสนใจที่จะทำสัญญาการยืมนักเตะเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้นโดยที่ไม่มีออปชั่นซื้อขาด เพราะหลังจากจบซีซั่นพวกเขาจะไปคว้า เลาตาโร่ มาร์ติเนซ กองหน้าตัวเก่งชาวอาร์เจนไตน์ของทีม อินเตอร์ มิลาน มาร่วมทัพให้ได้

ที่มา https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premiereleague

/1600836

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *