เจ๊เวนเกอร์ชี้เเนะสถานการณ์พรีเมียร์ลีกว่า?

อดีตกุนซือของทีม อาร์ เซน่อล หรือ ไอ้ปืนใหญ่ ออกมาสนับสนุนให้ทาง พรีเมียร์ลีก ในอังกฤษนั้นควรทำการเเข่งขันให้จบฤดูกาล 2019-2020 โดยตอนนี้ได้หยุดการเเข่งขันเนื่องจากโรคระบาดของไวรัสที่มีชื่อว่า โควิด-19

อย่างไรก็ตามทางผู้บริหารของ พรีเมียร์ลีก กับตัวเเทน 20 ทีมในลีก ได้มีการประชุมภาวะฉุกเฉินเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งจะหาทางออกกับซีซั่นนี้ยังไงดี หลังจากได้มีกระเเสว่าอาจทำการเเข่งขันให้จบไม่ได้ถึงขั้นต้องเป็นการโมฆะในซีซั่นนี้ เเต่ ณ ตอนนี้ยังต้องเลื่อนการเเข่งขันออกไปถึงวันที่ 30 เมษายน นั้นเอง

ทั้งนี้ เวนเกอร์ออกมาพูดว่า ใช่ ผมเชื่อว่าการที่เราเล่นให้จบฤดูกาลถือเป็นภารกิจหลักของเราในตอนนี้ อีกทั้งมันอาจจะทำให้เราต้องไปเล่นจนจบเดือนมิถุนายน เเต่พวกเขาก็ต้องทำแบบนั้นให้ได้ มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ เราต้องปรับตัวให้ได้ ดังนั้นเราก็หาทางเเก้ไขคือการใช้ชีวิตที่ต้องเเยกออกจากสังคม นั้นหมายความว่าเราต้องไม่ติดต่อกับคนอื่น ๆ กักตัวเองอยู่ในบ้าน มันไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่าย ๆ เลย ถึงเเม้ว่าผมเคยเจอสถานการณ์ ด้านสภาพอากาศเลยต้องเลื่อนการเเข่งขัน เเต่นี้เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์โรคระบาดมันรุนแรงกว่าเยอะ ถึงแม้ฟุตบอลจะเป็นเป้าหมายหลักในชีวิตของเรา เเต่เราเองก็ควรคิดว่ามันยังมีเรื่องอื่นที่สำคัญกว่าเหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *