เรียบร้อยโรงเรียนสิงห์บลูส์ เว็บไซต์สโมสรประกาศซิวแวร์เนอร์จากไลป์ซิก 5 ปี

เชลซีจบสิ้นการเซ็นสัญญา ติโม แวร์เนอร์ศูนย์หน้าจากไลป์ซิก เหลือเพียงแค่ตรวจร่างกายเท่านั้น

ศูนย์หน้าทีมชาติเยอรมันเซนสัญญา 5 ปีย้ายสู่ถื่นสแตมฟอร์ดบริดจ์และกลายเป็นการเซ็นสัญญานักเตะรายที่สองของสิงห์บลูส์

เชลซีตกลงจะจ่ายเงิน 50 ล้านยูโร หรือ 45 ล้านยูโรเป็นค่าตัวของแวร์เนอร์ และเขาจะได้รับเงินก้อนโตมากกว่า 10 ล้านยูโร (9 ล้านปอนด์ต่อซีซั่นเมื่ออยู๋ที่อังกฤษ)

ศูนย์หน้าจากทีมกระทิงแดง (ไลป์ซิก กล่าวกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเชลซี ว่าผมพอใจที่ได้เซ็นสัญญากับเชลซี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ย้ายสู่สโมสรที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้

ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณสโมสร อาร์บี ไลป์ซิก,แฟนบอล ที่ผมร่วมหัวจมท้ายกว่า 4 ปี พวกคุณจะอยู่ในใจผมตลอดไป ผมตั้งตารอฤดูกาลใหม่กับเพื่อนร่วมทีม,ผู้จัดการทีมใหม่ รวมถึงแฟนบอลและหวังว่าเราจะประสบความสำเร็จไปด้วยกัน

แวร์เนอร์ลงสนามกว่า 157 เกมให้กระทิงแดง ไลป์ซิก ซัลโว 93 ประตูบวก 40 แอสซิสต์ และทำให้เขากลายเป็นศูนย์หน้าเนื้อหอมในทวีปยุโรปเวลานี้ ศูนย์หน้าวัย 24 ปีจะเล่นให้ไลป์ซิกช่วงที่เหลือของฤดูกาลก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่เดือนหน้า

ด้านผู้อำนวยการสโมสรเชลซี มาริน่า กรานอฟสกาย่ากล่าวว่า เราตื่นเต้นมากที่ติโม แวร์เนอร์เลือกเซ็นสัญญาสู่ถื่นสแตมฟอร์ด บริดจ์

เขาเป็นนักเตะดาวรุ่งระดับยุโรป นั่นไม่ใช่เรื่องที่ต้องสงสัยเลย ที่สำคัญเขายังอายุน้อยและยังต้องการพัฒนาตัวเองอีกด้วย เรารอคอยเขาไม่ไหวแล้วแต่ก็หวังว่าเขาจะทำหน้าที่กับสโมสรจากเยอรมันให้ดีที่สุด