ริชาร์ลิสันหยันมีกองหลังสามตัวที่เจ๋งกว่าฟานไดจ์ค

ริชาร์ลิสัน ศูนย์หน้าชาวบราซิลของเอฟเวอร์ตัน กล่าวว่ามีนักเตะอย่าสามรายที่เหนือกว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดจค์เสียอีก ซึ่งโดยทั้งเอฟเวอร์ตันและลิเวอร์พูล มีโปรปกรมทำศึกเมอร์ซี่ยไซต์ ดาร์บี้แมตช์กันในวันอาทิตย์ โดยที่ปราการหลังชาวดัตช์มีช่วงเวลาที่ยอดยเยี่ยมกับทีมหงส์ดง ในฤดูกาลนี้ และเขาเป็นนักเตะคนสำคัญที่กำลังจะพาลิเวอร์พูลได้แชมป์ลีก ในซีซั่นนี้

แต่ว่าริชาร์ลิสันออกมากล่าวว่า กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ไม่ใช่นักเตะที่เก่งที่สุดในโลกของฟุตบอล ซึ่งยังมีนักเตะที่เหนือกว่าเขาอยู่สามราย คือติอาโก้ ซิลวา,มาร์กวินญอส และเซอร์จิโอ รามอส

เมื่อถามศูนย์หน้าชาวบราซิล เกี่ยวกับเรื่องราวของเฟอร์จิล ฟาน ไดจค์โดยกองหลังรายนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นปราการหลังที่เลี้ยงบอลผ่านเขาได้ยากมาก ซึ่งศูนย์หน้าของเอฟเวอร์ตันกล่าวว่า ใช่เขาเป็นศูนย์หลังที่เก่ง แต่ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ก็ยังไม่ที่สุด เมื่อคุณมองไปที่เอฟเวอร์ตันทีมของเราสามารถเล่นได้ดีและน่าจะต่อกรกับทีมจ่าฝูง พรีเมียร์ลีกได้สนุก

เพราะว่าเรามีคาร์โล อันเชล็อตติที่เคยคุมนาโปลีเอาชนะลิเวอร์พูลมาแล้ว เมื่อเราพบกับพวกเขาต้องการความท้าทาย เราจะลงสนามอย่างเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเราต้องมีความกระหายทั้งก่อนเกม ระหว่างเกมและหลังเกม จึงจะทำให้เราเก็บสามแต้มได้

เราต้องการเล่นฟุตบอลในระดับสูง และผมคิดว่าพวกเราซ้อมร่วมกันมาโดยตลอด เรามีทีมพลังหนุ่ม แต่ว่าทุกอย่างอาจไม่ลงตัวเท่าไหร่เนื่องจากเราร้างสนามไปมากกว่า 9-11 สัปดาห์แล้ว