เมอร์สันจวกแหลกสไตล์ของมูรินโญ่ไม่เหมาะกับเคน

แฮร์รี่ เคนดูเหมือนกำลังพิจารณาอนาคตของเขาหลังจบฤดูกาลนี้ เพราะว่าสไตล์การเล่นของโชเซ่ มูรินโญ่ ไม่ได้เรียกฟอร์มเก่งที่สุดของเขาออกมา จากการเปิดเผยของพอล เมอร์สัน กูรูฟุตบอลจาก sky sports

เคนได้ลงสนามให้ ไก่เดือยทอง สเปอร์สเป็นเกมแรกนับตั้งแต่ปีใหม่ โดยเกมเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่ามาเขาได้ลงสนามกว่า 90 นาที เกมที่สเปอร์ส เสมอแมนยู 1-1 และเป็นเกมแรกของทั้งสองทีมหลังจากที่ต้องพักเบรกจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า

กองหน้ารายนี้ไม่ได้ลงสนามตั้งแต่ที่เจ็บแฮมสตริง อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลานี้เหมือนเขายังไม่คืนฟอร์มเก่งเลย

เกมนี้เคนได้สัมผัสบอล 36 ครั้ง และไม่มีสักครั้งเลยที่จะเข้าไปอยู่ในกรอบเขตโทษของแมนยู

เขาพยายามยิง 1 ครั้งและลูกยิงก็ถูกบล็อก เคนยิงประตูได้ 7 จาก 10 เกมภายใต้การคุมทีมของกุนซือโชเซ่ มูรินโญ่ แต่สเปอร์สได้ครองบอลเพียง 39% ต่อเกมและเมอร์สันเชื่อว่ามูรินโญ่เล่นบอลสไตล์โบราณ ซึ่งมันก็คงไม่เหมาะกับการเล่นของแฮร์รี่ เคน ที่ได้รางวัลโกลเด้น บู๊ตมาแล้วถึงสองครั้งช่วงที่เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่คุมทีม

เมอร์สัน กล่าวว่า เคนเล่นภายใต้การคุมทีมของโปเช็ตติโน่ได้ดีมาก ทั้งจังหวะการแท็บอิน,การยิงประตู,การเปิดบอลจากด้านข้าง แตว่าเวลานี้ดูเหมือนว่าเขาต้องลงไปเล่นตั้งรับมากเกินไป และผมต้องเห็นการพยายามจ่ายบอลกว่า 60 หลาตอลดทั้งเกมซึ่งนั่นไม่ใช่สไตล์ของเขา หากว่าศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษรายนี้อยู่ภายใต้มูรินโญ่ต่อไปเขาไม่รุ่งแน่