คล็อปป์ชม แรชฟอร์ดร่วมรณรงค์ให้ภาครัฐขยายโครงการ u-turn

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เผยว่าศูนย์หน้าของแมนยู มาร์คัส แรชฟอร์ดเป็นกองหน้าที่มีความสามารถอย่างแท้จริง และดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้รับการยกย่องเท่าที่ควร

ช่วงต้นสัปดาห์นี้ มาร์คัสมีส่วนร่วมการรณรงค์เพื่อให้รัฐบาลขยายโครงการ u-turn ต่อไป โดยเปลี่ยนใจขยายโครงการบัตรกำนัลอาหารโรงเรียนฟรีในช่วงวันหยุดฤดูร้อน โดยการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่จะเป็นประโยชน์ต่อเด็ก 1.3 ล้านคนในอังกฤษด้วย

เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวกับ Soccer Saturday ก่อนเกมวันอาทิตย์ เกมเมอร์ซี่ย์ไซต์ ดาร์บี้ แมตช์ว่า สิ่งที่มาร์คัส แรชฟอร์ดทำเป็นเรื่องที่ดีมาก

สิ่งที่สำคัญได้จริง ๆ เราทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของสังคม และเราทุกคนมีส่วนร่วมในเรื่องนั้น “

การตายของจอร์จ ฟลอยด์ชายผิวดำจากการที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจในอเมริกากดคอ ทำให้เกิดประท้วงทั่วโลกและบรรดานักฟุตตบอลในพรีเมียร์ที่เราต้องให้ความเคารพ มันเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก

มันเป็นเรื่องน่าละอายที่คุณต้องทำ แต่ก็ยังไม่น่าเชื่อว่าคุณทำมันมันแสดงให้เห็นว่าคน ๆ หนึ่ง – ไม่ใช่คนเดียว – แต่ด้วยชื่อของเขาและความพยายามของเขาสามารถเปลี่ยนแปลงลีกก็ได้ทำตามที่

ก่อนเริ่มเกมพรีเมียร์ลีกตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา นักฟุตบอลของทุกสโมสรได้มีการคุกเข่าก่อนเกมจะเริ่ม และมีการสลักชื่อว่า ‘Black Lives Matter’ ที่หลังเสื้อบอลของนักเตะทุกคน

คล็อปเชื่อว่าสังคมควรดูเกมฟุตบอลเป็นอย่างและควรรู้ว่าเกมฟุตบอลร่วมกันต่อต้านการเหยียดผิว ผมคิดว่าความเท่าเทียมกันควรอยู่ในทุกส่วนของสังคม คุณจะเห็นว่าบุคคลทุกคนมีคนฉลาดอยู่มากมาย โดยที่ไม่จำเพาะเจาะจงว่าต้องเป็นคนผิวสีใด